Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Giải pháp bảo vệ nguồn nước ở Bình Dương

Bình Dương hiện nay với tốc độ đô thị hóa nhanh đến mức chóng mặt. Cùng với sự phát triển của các nghành công nghiệp thì chất lượng môi trường ở đây cũng đáng để các nhà chức năng quan tâm. Qua khảo sát của các nhà chức năng môi trường thì nguồn nước ở Bình Dương đã bị ô nhiễm nặng. Tình trạng trên đáng mức báo động mà những nhà làm môi trường bắt buộc phải đưa ra các giải pháp để khắc phục sớm nhất các thiệt hại có thể xảy ra, tiêu biểu là tình trạng hút hầm cầu Bình Dương cũng như nghiệp vụ giải quyết thông cống nghẹt.
Picture
CÁC GIẢI PHÁP THIẾT YẾU
Nguồn nước bị ô nhiễm do các nguyên nhân nào thì chúng ta khắc phục theo các nguyên nhân đó. Nguyên nhân hàng đầu ở đây là việc các khu công nghiệp không chấp hành mô hình xử lý nước thải công nghiệp. Nước thải ở các hộ gia đình xả trực tiếp xuống các kênh rạch ao hồ sông suối, thuốc trừ sâu của những hộ nông dân theo dòng nước mưa xuống các nguồn nước gần đó, rác thải vứt bừa bãi xuống các con kênh, rạch… Theo đó UBND tỉnh Bình Dương đã lập kế hoạch bảo vệ môi trường nước, bổ sung lực lượng hút hầm cầu tại website: https://moitruongmiennam.net. Theo như kế hoạch được đưa ra thì Bình Dương sẽ cải tạo nâng cấp hệ thống thoát nước đô thị và công nghiệp. Kiểm tra chất lượng nước thải ở các khu công nghiệp, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về quy định xả nước thải ra ngoài môi trường. Tình còn đầu tư thêm các công trình cấp nước sạch cho các địa phương chưa có nguồn nước sạch, đặc biệt là các xã vùng sâu vùng xã vùng xa, vùng sâu như huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo và Bến Cát. 
Picture
Tiếp tục chỉ đạo ban quản lý các KCN, Sở TN - MT, các ngành chức năng kiểm tra, xử lý việc các KCN không xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung, các doanh nghiệp tự đổ nước thải công nghiệp chưa qua xử lý ra môi trường. Tuyên truyền người dân nên xây dựng hệ thống lọc nước thải sinh hoạt không nên dẫn xả trực tiếp xuống ao hồ. Thường xuyên kiểm tra các chất thải hai bên dòng sông, cạo vét các kênh rạch. Hướng dẫn người dân sử dụng thuốc trừ sâu hợp lý, không nên vứt thuốc trừ sâu còn thừa xuống nguồn nước gần đó. Người dân đổ rác và đưa rác về đúng nơi tập kết đã quy định. Các nhà chức năng nên thường xuyên lấy các mẫu nước ở các khu vực trọng tâm  để kiểm tra và đưa ra các phương án kịp thời nhất có thể.
​​


Trong công tác bảo vệ môi trường nước, thông cống nghẹt Bình Dương thì cần mạnh tay với các doanh nghiệp, các khu công nghiệp và cần nâng cao nhận thức của người dân. Thường xuyên kiểm tra đánh giá và lời nói phải đi đôi với việc làm để bảo vệ nguồn nước cho người dân Bình Dương.
 

Không có nhận xét nào