Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Nguồn nước ở bình dương đang bị ô nhiễm nặng


Bình dương hiện nay là khu kinh tế trọng tâm của khu vực phía Nam là huyết mạch của cả khu vực kinh tế trọng tâm.Chất lượng môi trường ở đây luôn được đề cao. Qua kết quả xét nghiệm các mẫu nước tại khu vực hạ lưu sông Sài Gòn, Đồng Nai và một số kênh rạch trên địa bàn do Sở KH - CN tỉnh Bình Dương mới thực hiện cho thấy nguồn nước ở Bình Dương đang bị ô nhiễm nặng.


MỨC ẢNH HƯỞNG CỦA Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC


Nguyên nhân dẫn đến việc nguồn nước ở Bình Dương bị ô nhiễm là do nước thải công nghiệp chưa qua xử lý đổ ra môi trường và nước thải của các hộ dân đang sống gần khu vực ven các sông kênh, rạch. Một lượng phân bón của các hộ trồng trọt chăn nuôi cũng đã ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước nơi đây. Các loại chất thải ở các khu dân cư không được tập kết ở đúng nơi quy định dẫn đến khi trời mưa thì lượng chất thải này sẽ trôi xuống các sông suối kênh, rạch gần đó làm cho các hệ thống cống nghẹt bị ùn ứ cục bộ do đó thông cống nghẹt Bình Dương là một dự án cần được triển khai ngay lập tức.
công nhân hút hầm cầu và thông cống nghẹt bình dương
Tại một số khu vực dân cư gần KCN Việt Hương như đường 22/12 (xã Thuận Giao), rạch Chòm Sao (xã Hưng Định, Bình Nhâm và một phần thị trấn Lái Thiêu) huyện Thuận An, nước thải công nghiệp chưa qua xử lý đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống và sức khỏe nhiều người dân ở đây.Những lúc trời mưa, dòng nước thải ô nhiễm từ rạch Chòm Sao dâng cao chảy thẳng vào vườn và nhà dân mang theo nhiều chất độc hại cùng mùi hôi rất khó chịu, nồng nặc hầm cầu bị tắc xuyên suốt, khiến người dân phải thuê các dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương để giải quyết các vấn đề này.Ông Trần Văn Hội - Trưởng ấp Hưng Lộc cho biết: "Lợi dụng trời mưa, một số công ty, xí nghiệp trong KCN đã xả nước thải thẳng ra môi trường, ấp Hưng Lộc có 591 hộ dân, trên 3.200 người thì đã có 180 hộ trên 700 người thường xuyên phải gánh chịu hậu quả xấu từ môi trường nước bị ô nhiễm. Nhiều vườn cây trái của người dân bị chết trụi, thả cá xuống ao thì cá bị chết, dịch bệnh dễ phát sinh".
hút hầm cầu và thông cống nghẹt bình dương

Hậu quả để lại quá lớn của môi trường bị ô nhiễm trầm trọng


Không chỉ có nguồn nước mặt bị ô nhiễm, nguồn nước mạch tại nhiều khu vực ở Bình Dương cũng đang bị ô nhiễm bởi chất hữu cơ và vi sinh. Nhiều nơi do khai thác tràn lan quá mức nên mực nước ngầm đã bị hạ thấp đáng kể. Tại các khu vực ở địa bàn huyện Thuận An, Dĩ An chỉ từ năm 2005 đến nay, mực nước ngầm ở các địa tầng đã tụt hạ từ 1m - 1,5m. Đặc biệt là ở KCN Sóng Thần (huyện Dĩ An) do quá nhiều doanh nghiệp tự khoan giếng ngầm để khai thác nước nên mực nước tụt giảm mỗi năm khoảng 2m.
hút hầm cầu và thông cống nghẹt bình dương

Dịch vụ thông hút hầm cầu sẽ giải mọi nhu cầu cần thiết cho người dân cũng như môi trường nơi đây

Hiện tại Bình Dương có một công ty Môi Trường Miền Nam chuyên về các dịch vụ như hút hầm cầu hay nạo vét cống, thông cống nghẹt. Liên hệ công ty qua số điện thoại: 0963.14.16.15  hoặc website: https://moitruongmiennam.net/thong-cong-nghet/

Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/08/26/nguon-nuoc-o-binh-duong-dang-bi-o-nhiem-nang/

Không có nhận xét nào