Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

NHỮNG THÁCH THỨC MÔI TRƯỜNG Ở THỊ XÃ THUẬN AN


Thị xã Thuận An là cầu nối giữa TP Hồ Chí Minh và Bình Dương. Nằm ngay nơi giao thoa giữa hai vùng kinh tế trọng tâm, Thuận An ngày càng phát triển và ảnh hưởng không nhỏ đến GDP phát triển của Bình Dương.Nhưng những thách thức môi trường ở thị xã Thuận An là vấn đề cần quan tâm không kém gì nền kinh tế.


Các tác nhân chủ yếu làm ảnh hưởng 


Với dân số trên 410.000 người, hằng ngày toàn thị xã thải ra khoảng 167.000m3 nước thải và trên 200 tấn rác thải. Nước thải chủ yếu tự sử lý bằng bể tự hoại xây dựng chưa đúng quy cách. Hệ thống thoát nước chưa đồng nhất, chậm và chưa đến được các tuyến đường nhỏ, nên đa số các gia đình và các cơ sở kinh doanh còn sử dụng nước ngầm. Một số người dân không xây bể chứa chất thải mà cho xả xuống các kênh, rãnh gần đó làm cho hệ thống cống bị nghẽn và không thể lưu thông do vậy nếu có dịch vụ thông cống nghẹt Thuận An thì quả thật là tuyệt vời.
thong-cong-nghet-va-hut-ham-cau-thuan-an 1
Còn tình trạng vứt rác bừa bãi xuống sông hồ làm cho nguồn nước bị ô nhiễm, nước đen ngòm và đầy mùi hôi thối. Các hộ dân không ký hợp đồng thu gom rác nên vẫn còn đổ không đúng nơi quy định làm có rác thải rắn phát sinh mùi hôi gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Dẫn đến một số tình trạng khiếu kiện về môi trường. Ngoài ra các hộ gia đình phát triển và quyết định sinh sống ở Thuận An khiến dân cư ở đây cũng đông đúc dần lên. Do đó, nhu cầu sử hầm cầu ở đây rất lớn và hệ thống hầm cầu ở đây cũng không toàn diện nên thường bị tắc cục bộ do đó cũng cần có một dịch vụ hút hầm cầu Thuận An để giải quyết các vấn đề đó.

Nguyên nhân từ các nhà máy xí nghiệp


Trong môi trường sinh hoạt đã đáng báo động thì môi trường công nghiệp và thủ công nghiệp càng quan tâm hơn. Với trên 1.450 doanh nghiệp nằm rải rác ngoài khu làm cho việc kiểm soát vô cùng khó khăn cộng thêm việc thông cống nghẹt lại vô cùng khó khăn. Việc xử lý chất thải trước khi đổ ra môi trường ở các khu công nghiệp nơi đây cần phải có sự giám sát khắt khe.
thong-cong-nghet-va-hut-ham-cau-thuan-an 2
Cần có hệ thống xử lý nước thải đúng chuẩn chất lượng cao trước khi đưa ra môi trường. Một số ngành nghề như xi mạ, gia công cơ khí, tẩy rửa bề mặt kim loại…tuy có quy mô nhỏ nhưng lại phát sinh chất thải nguy hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường đất, nước, không khí…Các cụm công nghiệp chưa phân loại được các loại rác thải rắn. Đưa các loại rác thải ra môi trường mà chưa qua phân loại. Rác thải công nghiệp luôn ở trong tình trạng đáng báo động ở các địa phương không chỉ ở Thuận An mà còn ở các khu vực khác nữa. Các khu công nghiệp tác nhân gây nên ảnh hưởng môi trường nước, đất và cả không khí..
Cần tập trung đưa ra các phương án cụ thể để hợp với các dạng môi trường khác nhau. Qua đó hình thành các đồ án giải quyết hậu quả khắc phục nạn ô nhiễm môi trường và ngăn ngừa các vấn đề có thể xảy ra với môi trường.

Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/08/29/nhung-thach-thuc-moi-truong-o-thi-xa-thuan-an/

Không có nhận xét nào