Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Ô nhiễm nguồn nước ngầm ở Bến Cát

Nước là môi trường dễ bị ô nhiễm nhất trong các loại môi trường. Nó ở dạng lỏng là nơi dễ hòa tan của nhiều loại chất hóa học hay các chất thải. Nhưng nước lại đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân. Nước ngầm là nguồn cung cấp nước chủ yếu cho người dân, nhất là các vùng nông thôn. Nhưng hiện nay ô nhiễm nguồn nước ngầm ở Bến Cát đang mức báo động khi tình trạng ô nhiễm diễn ra trên địa bàn thị xã Bến Cát – Bình Dương.


Các tác nhân làm ảnh hưởng trực tiếp


Nguồn nước ngầm bị ô nhiễm thường là do tác nhân của chính nơi đó, địa phương đó gây nên. Theo nghiên cứu của cơ quan chức năng nơi đây thì từ xưa người dân có thói quen đào giếng. Giếng thường đào rất sâu xuống lòng đất để đón trực tiếp nguồn nước ngầm. Nhưng hiện nay đa số người dân đã sử dụng nước máy nên phần giếng nước bỏ không. Và chúng được làm các hồ chứa nước và chất thải. Tình trạng trên diễn ra ở rất nhiều hộ dân, giếng bị bỏ không lâu ngày cộng với các chất xả thải của người dân tạo nên mùi hôi thối, tanh và chứa rất nhiều mầm bệnh ảnh hưởng đến chất lượng nước xung quanh. Kèm theo là làm tình trạng cống thoát nước bị ngưng hoạt động do bị tắc nghẽn và hầm cầu của mỗi hộ dân cũng không thể khá lên được.  Để khắc phục tình trạng trên thì chúng ta nên kiểm tra xem có bao nhiêu giếng nước không còn sử dụng và nên tiến hành trám những giếng không còn mục đích sử dụng để trả lại chất lượng nguồn nước ngầm nơi đây. Ngoài ra còn phải thuê các công ty tổ chức dịch vụ như thông cống nghẹt Bến Cáthút hầm cầu Bến Cát để người dân sớm có môi trường trong xanh và sạch sẽ.
thông cống nghẹt và hút hầm cầu bến cát
Nguyên nhân thứ hai mà chúng ta không thể không nói tới đó chính là do hoạt động của các khu công nghiệp. Chất thải từ các cơ sở sản xuất, các xí nghiệp không qua quá trình xử lý đã tác động đến môi trường nước. Trời mưa khiến các chất thải rắn cũng theo con nước xuống các ao hồ gần đó. Người dân cũng đã kiến nghị lên các cơ quan ban ngành và phòng Tài nguyên môi trường về việc công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé và Công ty TNHH GHP International Việt Nam. Kết quả phân tích cho thấy mức độ ô nhiễm Amoni, Cloform, COD, Xylen, Benzen... vượt rất nhiều lần so với chỉ tiêu cho phép. Theo đó phòng đã đề ra nhiều giải pháp để hạn chế ô nhiễm nguồn nước ; đồng thời Chi cục Bảo vệ môi trường cũng hướng dẫn cho các công ty phương pháp cải tạo hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn và bám sát các công trình xử lý chất thải của các công ty đó. Phòng TNMT cũng đã giúp và hỗ trợ người dân xây giếng khoan mới để không bị ô nhiễm. Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cả cộng đồng và các cơ quan ban ngành. Hãy giữ môi trường luôn sạch đẹp từ ngay tại nơi chúng ta đang sống. Trách nhiệm và ý thức của người dân luôn được đề cao trong công cuộc bảo vệ môi trường.
thong-cong-nghet-va-hut-ham-cau-ben-cat 2

Môi Trường Miền Nam một công ty dịch vụ vệ sinh uy tín

Nếu gặp phải các tình huống oái oăm như cống bị nghẹt hay hầm cầu không thể hoạt đông, hố gas bị bể thì các bạn có thể liên hệ công ty dịch vụ môi trường tên là Môi Trường Miền Nam để có thể giải quyết các vấn đề trên qua số điện thoại: 0963.14.16.15 hoặc website chính thức của công ty  https://moitruongmiennam.net/thong-cong-nghet/

Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/08/28/o-nhiem-nguon-nuoc-ngam-o-ben-cat/

Không có nhận xét nào