Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Bảo vệ môi trường nguồn nước ở Thủ Dầu Một

Theo các nhà chuyên môn thì chất lượng nguồn nước mặt và nước ngầm ở Thủ Dầu Một khá phong phú, nhưng trên thực tế thì có các dấu hiệu ô nhiễm và suy giảm bởi ảnh hưởng từ nước thải công nghiệp, nước thải y tế, nước thải sinh hoạt, nước thải chắn nuôi và ngay cả nước ngầm cũng bị ô nhiễm…Các hiện tượng thông cống nghẹt Thủ Dầu Một vẫn diễn ra hằng ngày bước đầu giúp giảm tình trạng ngập trong các khu dân cư khi có mưa xuống.Bảo vệ môi trường nguồn nước ở Thủ Dầu Một là chuyện rất quan trọng cần làm ngay bây giờ.


Đi từ hiện trạng


Thủ Dầu Một là trung tâm tỉnh lỵ, những năm gần đây có tốc độ đô thị hóa công nghiệp tăng nhanh. Chính vì lẽ đó, dân số cũng tăng và áp lực môi trường đang là vấn đề mà Thủ Dầu Một đang tập trung giải quyết, trong đó hiện tượng môi trường nước là đáng báo động nhất.
Nguyên nhân là do nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp thải thẳng ra kênh rạch. Một số hộ gia đình còn xây dựng nhà vệ sinh không đúng cách, đào hầm tự hoại, ít sử dụng hút hầm cầu Thủ Dầu Một… làm cho nước dưới đất đã ô nhiễm ngày càng báo động nhiều hơn.
thông cống nghẹt và hút hầm cầu thủ dầu một
TP.Thủ Dầu Một hiện có 6 khu công nghiệp, thu hút 258 doanh nghiệp đi vào hoạt động. Tổng lưu lượng nước thải phát sinh là 10.781m3/ngày. Bên cạnh đó, các cơ sở, doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất ngoài khu công nghiệp còn thải ra nước thải với lưu lượng tối đa 18.912m3/ngày, nâng tổng lưu lượng nước thải công nghiệp phát sinh trên địa bàn lên 29.693m3/ngày. Tại các khu dân cư, nguồn nước thải phát sinh khoảng 28.621m3/ngày đêm. Với lượng nước thải phát sinh lớn như vậy nếu không có biện pháp thu gom xử lý hợp lý và thông cống nghẹt Thủ Dầu Một đây sẽ là nguyên nhân làm suy giảm chất lượng nước mặt trên địa bàn thành phố.


Nhiều tác nhân gây ảnh hưởng


Đã vậy, trên địa bàn thành phố hiện có 7 bệnh viện, bao gồm công lập và ngoài công lập, trung tâm y tế, trạm y tế và các phòng khám đa khoa ngoài công lập đang hoạt động với tổng số 1.670 giường bệnh. Hoạt động của các cơ sở này đều làm phát sinh nước thải với lưu lượng khoảng 757m3/ngày đêm. Nước thải chăn nuôi cũng khá lớn, nếu không được thu gom, xử lý hút hầm cầu Thủ Dầu Một đây sẽ là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước mặt trên địa bàn thành phố.
hut-ham-cau-va-thong-cong-nghet-thu-dau-mot 2
Thủ Dầu Một nên khắc phục chất lượng nguồn nước từ các nguyên nhân trên, nên giải quyết triệt để tránh hiện tượng diễn ra không đồng đều làm giảm hiệu quả công việc. Nên đi sâu đi sát các vấn đề và tham khảo ý kiến của người dân dể giải quyết từ gốc đến ngọn. Hy vọng những vấn đề trên không làm khó Thủ Dầu Một.

Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/09/15/bao-ve-moi-truong-nguon-nuoc-o-thu-dau-mot/

Không có nhận xét nào