Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Bến Cát tích cực sử dụng hành động bảo vệ môi trường


Bến Cát là thành phố trực thuộc trung ương của Bình Dương nhưng tốc độ phát triển kinh tế ở đây rất mạnh và có nhiều sức hút đối với các nhà đầu tư. Chính vì tiềm lực mạnh cùng với sự nguồn nhân lực ở đây dồi dào nên môi trường cũng chịu sức ép rất lớn trước sự phát triển kinh tế. Đứng trước tình hình đó Bến Cát đang có các phương án bảo vệ môi trường rất hợp lý.


Xây dựng các hệ thống quy định chặt chẽ


Bến Cát đã xây dựng hệ thống các quy định quy tắc rất nghiêm ngặt để bảo vệ môi trường. Xử phạt nặng các đối tượng cố tình làm trái với quy định của pháp luật, xây dựng các quy tắc chặt chẽ không bỏ qua tất cả các hành vi.
Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước tại Biên Hòa
Rà soát lại tất cả các khu công nghiệp, nhà máy đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Kiểm tra chặt chẽ các hệ thống xử lý nước thải, chất thải hiện đang sử dụng. Các hệ thống xử lý nước thải phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng và hiện đại theo quy định của pháp luật. Các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ cũng phải có hệ thống xử lý chất thải phù hợp không thải trực tiếp ra ngoài môi trường. Khuyến khích và hỗ trợ cho một số cơ sở không có điều kiện xây dựng. Không quan liêu, bao che trong các trường hợp vi phạm vệ sinh môi trường.


Tích cực hơn nữa trong vấn đề bảo vệ môi trường


Bến Cát đang làm rất tốt công tác bảo vệ môi trường. Bổ sung nguồn nhân lực công nhân môi trường rất lớn. Đảm bảo cho công tác bảo vệ môi trường được tích cực và hoàn thiện. Nâng cao các cơ sở vật chất kỹ thuật trang bị đầy đủ các thiết bị để phục vụ tốt nhiệm vụ. Đầu tư các cơ sở thống thông cống nghẹt Bến Cát để phục vụ khi cần thiết và hút hầm cầu Bến Cát.
hut-ham-cau-va-thong-cong-nghet-binh-duong 2
Tổ chức các cuộc thi rất có ý nghĩa để lan tỏa trách nhiệm bảo vệ môi trường cho người dân. Các cuộc thi giúp mọi người có hành động đẹp hơn, biết cách ứng xử với môi trường xung quanh như viết về đề tài: “bảo vệ môi trường”, vẽ tranh về chủ đề “em và môi trường xung quanh” những hành động đó giáo dục rất lớn trong tư duy hành động của các em nhỏ.

Các hành động trên tuy chưa toàn diện nhưng qua đó chúng ta cũng biết được Bến Cát đang rất cố gắng để bảo vệ môi trường. Từ xây dựng các hệ thống pháp luật cũng như giáo dục ý thức cho người dân. Môi trường ở đây đang ngày càng có những chuyển biến tích cực vì sự cố gắng của thành phố Bến Cát.
Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/09/26/ben-cat-tich-cuc-su-dung-hanh-dong-bao-ve-moi-truong/

Không có nhận xét nào