Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Biên Hòa đang đối mặt với lượng rác thải lớn

Khi nhắc đến rác thải ta nghĩ ngay những thứ bẩn thỉu của con người đã không còn được sử dụng nữa như túi nilon, chai nhựa, vỏ bánh kẹo, vỏ trái cây hay quần áo cũ… có rất nhiều điểm xả rác thải như rác công nghiệp, rác sinh hoạt, hay rác từ các cơ sở ý tế… Vậy thì với lượng rác thải thải ra ngoài môi trường lớn như hiện nay thì Biên Hòa đang đối mặt với nó như thế nào. Với lượng rác thải ngày một nhiều như vậy thì sẽ gây khó khăn gì cho lực lượng thông cống nghẹt Biên Hòa?

Áp lực từ nhu cầu dân sinh tại Biên Hòa

Biên hòa là một tỉnh lỵ của thành phố Đồng Nai. Là đô thị loại I nên có số dân cao nhất trong các đô thị với 1 triệu người. Lượng rác thải ở các khu dân cư này rất lớn khi nhu cầu của con người ngày một tăng. Hiện nay không những ở Biên Hòa mà ở các tỉnh khác thì ngày càng xuất hiện nhiều bãi rác thải và các khu tập kết rác tự phát thu gom không đúng nơi quy định. Theo thống kê mỗi ngày Biên Hòa thải ra 40 tấn rác thải rắn. Đó là một con số rất lớn khi mà các nơi tập kết rác hiện nay đã quá tải. Chỉ có khoảng 60% đến 70% số lượng rác trên được tập kết về các khu tái chế số còn lại là tự tập kết không thu gom đúng nơi quy định khoảng 4 đến 6 tấn rác mỗi ngày.
biên hòa đang phải đối mặt với rác thải
Ở các khu trung tâm thì rác thải được các công nhân môi trường thu gom về các nới tập kết để xử lý rác, nhằm giảm bớt tình trạng hút hầm cầu Biên Hòa ngày một tăng lên. Nên không có hiện tượng xã rác bừa bãi, nhưng các nơi không gần trung tâm thì việc rác thải tự người dân xử lý. Người thì mang đốt, người thì chôn còn người thì vứt xuống các ao hồ quanh đó. Gây nên tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Ô nhiễm nước, đất, ô nhiễm không khí và mất mỹ quan trật tự đô thị.

Một lượng lớn rác thải từ các khu công nghiệp Biên Hòa

Ở các khu công nghiệp thì lượng rác còn cao hơn rất nhiều lần nữa khi mà ở đó họ chưa đưa ra được các phương án phù hợp để xử lý một lượng rác lớn như vậy. Rác chưa qua phân loại xử lý như các loại rác khác nên rất khó để tiêu hủy. … Trong khi đó, việc đầu tư trang thiết bị, phương tiện nhân lực phục vụ cho việc thu gom, xử lý rác thải gần như không theo kịp. Công ty môi trường ở Biên Hòa không thể tập kết được tất cả các loại rác trong vòng 1 ngày gây nên mùi hôi thối ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và chất lượng của người dân.
bien-hoa-dang-phai-doi-mat-voi-rac-thai-01
Tình trạng mỗi ngày lại tăng thêm số lượng rác như thế là một bài toán đang chờ lời giải của tỉnh Biên Hòa. Việc đầu tư các phương tiện chuyên chở rác cũng được đưa ra, tăng nguồn nhân lực. Đưa ra các giải pháp thu gom rác có quy mô, được ký kết với các khu công nghiệp để tiện cho việc xử lý. Nếu có nhu cầu thông cống nghẹt Biên Hòa, hút hầm cầu Biên Hòa – các bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua thông tin website: https://moitruongmiennam.net/
Rác thải là một bài toán muôn thuở của các nhà quản lý môi trường. Biên Hòa nên nhanh chóng đưa ra các phương án để giúp người dân có một đô thị đẹp và nâng cao chất lượng sống khu dân cư, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Không có nhận xét nào