Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Bình Dương tích cực phát triển kinh tế kết hợp bảo vệ môi trường bền vững


Bình Dương đang tích cực phát triển kinh tế để phấn đấu trở thành đô thị loại I và thành phố trực thuộc Trung Ương trong tương lai. Việc phát triển công nghiệp – dịch vụ hút hầm cầu phải gắn với quá trình đô thị hóa, xây dụng nông thôn mới, đầu tư đồng bộ kết cấu, hạ tầng kinh tế xã hội làm động lực cho sự phát triển. Phải tập trung đầu tư các đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, có bản sắc và thân thiện với môi trường.

Nổ lực phát triển công nghiệp trên tiêu chí bảo vệ môi trường


Để thực hiện được các mục tiêu đưa ra như trên thì Bình Dương cần phải xây dựng các đề án thích hợp và phải gắn với việc phát triển bảo vệ môi trường có như thế mới bền vững. Trong việc xây dựng các khu đô thị thì chú trọng đến mạng lưới thoát nước trong khu dân cư và ngoài khu công nghiệp để tránh tình trạng ngập úng khi trời mưa ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước ngầm cũng như tránh phân tác các tác nhân gây hại có trong rác thải ra ngoài môi trường.
 Các tuyến thu gom và trạm xử lý nước thải sinh hoạt cũng được đầu tư xây dựng nhằm cải thiện môi trường. Phấn đấu 100% nhà máy xí nghiệp đều phải xử lý đạt chuẩn quy định. Cung cấp nước sạch cho sản xuất và sinh hoạt đầy đủ đảm bảo các tiêu chí sạch.
Thường xuyên nạo vét các kênh, thông cống nghẹt Bình Dươnghút hầm cầu Bình Dương để tránh tình trạng tắc nghẽn ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Thực hiện đồng bộ các tiêu chí đưa ra


Để phấn đấu vươn lên trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương là một trong những bước đi cần sự đầu tư của tất cả các nghành trong đó có môi trường. Thực hiện các dự án trồng cây xanh để tạo nên môi trường xanh - sạch -  đẹp giúp tạo nên mỹ quan đô thị cho Bình Dương.
Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh các trục đường giao thông chính, đồng bộ các biển hiệu của các điểm kinh doanh trong thành phố. Nghiêm cấm các hành vi dán quảng cáo pa nô, áp phích xung quanh các trục đèn giao thông.

Tuyên truyền người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường không xả rác bừa bãi quanh khu vực mình sinh sống, đổ rác đúng nơi quy định. Nâng cao nhận thức cho người dân các vùng nông thôn để hoàn thiện chương trình nông thôn mới. Đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất về phương tiện thu gom rác thải trên các địa bàn thành phố.
Bình Dương đang rất tích cực phát triển kinh tế đồng thời với việc bảo vệ môi trường bền vững. Với các mục tiêu đề ra thì cần rất nhiều thời gian cũng như công sức nhưng dù thế nào thì với mọi sự nỗ lực Bình Dương vẫn có thể đạt được trong thời gian sắp tới.

Không có nhận xét nào