Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Các giải pháp phòng chống ô nhiễm nguồn nước tại Dĩ An


Dĩ An hiện nay đang làm rất nhiều biện pháp để bảo vệ môi trường đặc biệt là môi trường nước. Cùng chung tay với người dân đồng hành trên con đường mang lại nguồn nước sạch Dĩ An đã thu được nhiều kết quả thắng lợi.


Nâng cao cơ chế quản lý trong công tác bảo vệ môi trường nước


Dĩ An đã quản lý chặt chẽ tất cả các cơ sở, khu công nghiệp, xí nghiệp và các hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố về hệ thống xử lý nước thải. Theo như các báo cáo thì hằng ngày Dĩ An thải ra hàng nghìn mét khối nước nếu như nước thải không qua hệ thống xử lý thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nguồn nước tại đây. Nên Dĩ An đưa ra nhiều quy định chặt chẽ như tất cả các nơi sản xuất đều phải đảm bảo được hệ thống xử lý nước thải đạt chất lượng hiện đại. Nếu cơ sở nào vi phạm vì tước giấy phép kinh doanh với cơ sở đó. Chính các biện pháp mạnh tay giúp cho Dĩ An kiểm soát được lượng nước thải ra ngoài môi trường.
cac-giai-phap-phong-chong-o-nhiem-moi-truong-tai-di-an-2
Trong hệ thống môi trường nước có rất nhiều tác động bên ngoài ảnh hưởng chất lượng nguồn nước từ các khu công nghiệp và ngay cả các hộ gia đình cũng cần chú ý trong công tác bảo vệ môi trường. Người dân vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã không xây các bể tự hoại hay các hệ thống nước thải mà dẫn nước thải ra ngoài môi trường xuống các kênh, rạch gây nên tình trạng hôi thối, dòng nước thì đen ngòm. Ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cuộc sống của người dân.


Tích cực hơn trong công tác bảo vệ môi trường nước


Nhân viên môi trường nên thường xuyên có các kết quả quan trắc về thông cống nghẹt và nguồn nước tại các nơi có nguy cơ bị ô nhiễm để có các hướng giải quyết kịp thời cấp thiết. Tránh để tình trạng ô nhiễm đi quá xa không giải quyết được ngọn ngành các khúc mắc trong việc bảo vệ môi trường.
cac-giai-phap-phong-chong-o-nhiem-moi-truong-tai-di-an-1
Dĩ An đã đầu tư nguồn nhân lực dồi dào và nâng cấp các phương tiện trong công tác thực hiện bảo vệ ô nhiễm môi trường nước. Cho công nhân thường xuyên nạo vét thông cống nghẹt Dĩ Anhút hầm cầu Dĩ An để giảm bớt nguy cơ tác động đến nguồn nước.
Thường xuyên cạo vét các kênh, rạch để dọn các rác thải giúp nguồn nước lưu thông tránh ứ động khi trời mưa to. Cần đưa ra các phương án xây dựng hợp lý để việc xây dựng các cơ sở vật chất không ảnh hưởng đến các hệ thống thoát nước trong thành phố.
Dĩ An đang đi đúng liệu trình các bước để bảo vệ nguồn nước tại địa phương, trong công tác này cần rất nhiều ý thức hành động đẹp của người dân nữa. Vậy nên Dĩ An cần chặt chẽ hơn nữa trong công tác bảo vệ môi trường nước.

Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/09/26/cac-giai-phap-phong-chong-o-nhiem-nguon-nuoc-tai-di-an/

Không có nhận xét nào