Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Giải pháp cứu hệ thống sông Đồng Nai

Sông Đồng Nai đang phải gánh chịu những hậu quả rất nặng nề từ việc ô nhiễm môi trường nơi đây. Hằng ngày có quá nhiều chất thải đổ xuống hệ thống sông gây nên tình trạng mất cân bằng nguồn nước, có quá nhiều tạp chất và các chất độc hại đang ngày càng giết chết con sông này. Nguồn nước của sông hiện tại không đạt chuẩn để nuôi trồng thủy hải sản gây thiệt hại lớn cho người dân. Đồng Nai cần phải khẩn trương vào cuộc trước khi hậu quả xảy ra trầm trọng hơn.Giải pháp cứu hệ thống sông Đồng Nai hiện nay là rất đáng quan tâm.


Lãnh đạo Đồng Nai phải vào cuộc


Với thực trạng đó các chuyên gia đã đề xuất rất nhiều giải pháp nhằm tăng cường trong công tác quản lý. Trong công tác quản lý nhà nước nên phối hợp chặt chẽ với từng địa phương. Với các chủ của các khu công nghiệp, nhà máy và từng hộ dân sinh sống hai bên sông. Thực hiện tốt công tác quy hoạch để phát triển công nghiệp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng môi trường nước tốt.
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Các khu công nghiệp phải có hệ thống xử lý nước thải, hệ thống thông cống nghẹt Đồng Nai trước khi thải ra môi trường. Lắp đặt các hệ thống hiện đại đạt chuẩn về chất lượng, không nên bao che quan liêu với các trường hợp không có hệ thống xử lý xử lý. Cần phải thực hiện nghiêm với các trường hợp vi phạm.
Các hộ sản xuất nhỏ lẻ nên đầu tư bệ tự hoại hay các bể lọc vi sinh để xử lý nước thải. Hỗ trợ kinh phí cho các hộ không có điều kiện đầu tư và xây dựng hệ thống hút hầm cầu Đồng Nai, hướng dẫn các mẫu thiết kế phù hợp với từng đơn vị sản xuất.


Công tác quản lý nên đi sâu đi sát


Tuyên truyền vận động người dân không nên xả rác thải xuống các hệ thống sông. Nâng cao ý thức người dân là giải pháp hiệu quả là lâu dài. Thường xuyên có đội kiểm tra tình hình rác thải hai bên sông, thu dọn các rác thải tại các lưu vực sông có dòng nước chảy chính. Các nhà máy thủy điện nên đưa ra các phương án thích hợp trong mỗi lần lấy nước không nên ồ ạt cùng một lúc làm giảm nguồn nước ngầm đáng kể.
Trong công tác bảo vệ hệ thống sông Đồng Nai thì các cấp ban nghành môi trường lại có nhiệm vụ trọng trách lớn. Vì chỉ có họ mới có đủ thẩm quyền để làm việc với các khu công nghiệp vì đây là lượng nước thải lớn nhất thải xuống sông Đồng Nai.
hut-ham-cau-va-thong-cong-nghet-dong-nai 2
Lưu vực hệ thống sông Đồng Nai có diện tích tự nhiên 37.400 km vuông, với dân số khoảng 20 triệu người. Hệ thống sông này gồm nhiều nhánh sông chảy qua 13 tỉnh, thành. Hiện nay, lưu vực hệ thống thông cống nghẹt[https://moitruongmiennam.net/thong-cong-nghet/] sông Đồng Nai là một trong những vùng có tốc độ phát triển công nghiệp nói riêng và phát triển kinh tế-xã hội nói chung cao nhất cả nước. Hãy vì cuộc sống tương lai của con em chúng ta mà làm nên những việc làm ý nghĩa – hãy bảo vệ sông Đồng Nai.

Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/09/11/giai-phap-cuu-he-thong-song-dong-nai/

Không có nhận xét nào