Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Hậu quả ô nhiễm môi trường ở Bình Dương


Môi trường bao gồm 3 loại chính: môi trường nước, môi trường đất và môi trường không khí. Bình Dương đang đối mặt với các vấn đề nhức nhối của hậu quả ô nhiễm môi trường ở Bình Dương. Nước bị ô nhiễm bởi chất thải, đất bị ô nhiễm bởi rác thải còn không khí đàn đối mặt với tình trạng không khí bụi và tiếng ồn.


Ô nhiễm nước


Các chất thải sinh hoạt và chất thải ở các khu công nghiệp thải ra không qua quá trình xử lý ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân.Không chỉ có nguồn nước mặt bị ô nhiễm, nguồn nước mạch cũng bị ô nhiễm nặng cần có dịch vụ thông cống nghẹt Bình Dương. Tại nhiều khu vực ở Bình Dương cũng đang bị ô nhiễm bởi chất hữu cơ và vi sinh. Nhiều nơi do khai thác tràn lan quá mức nên mực nước ngầm đã bị hạ thấp đáng kể. Tại các khu công nghiệp hiện nay mực nước ngầm đã giảm rất nhiều do quá nhiều doanh nghiệp tự khoan giếng ngầm để khai thác nước nên mực nước tụt giảm mỗi năm khoảng 2m làm ảnh hưởng rất nặng đến hầm cầu của mỗi hộ dân vì vậy tốt nhất nên có một đội hút hầm cầu Bình Dương giải quyết vấn đề này. Nước mạch bị ô nhiễm là do quá trình đào lấp giếng không đúng quy trình kỹ thuật nên nước bẩn chảy xuống, thâm nhập vào tầng nước ngầm..
hut-ham-cau-va-thong-cong-nghet-binh-duong 1

Ô nhiễm không khí


Theo kết quả quan trọng mới nhất, các khí CO, NO2, SO2, O3, trong không khí tại Bình Dương đều ở mức dưới ngưỡng cho phép. Vấn đề ô nhiễm không khí ở Bình Dương chủ yếu là do bụi và tiếng ồn ở các nút giao thông. Điều đó thì chúng ta có thể đề ra các phương hướng để giải quyết. Theo kết quả quan trắc năm 2016 cho thấy chỉ tiêu bụi ở hầu hết các điểm đều dưới tiêu chuẩn cho phép. Chỉ riêng các điểm giao thông thì vượt 1.07 đến 1.34 so với lượng cho phép, các khu công nghiệp và các đô thị đều có tình trạng tương tự. Các khu vực đang thi hành các công trình dự án thì lượng bụi ở đây càng cao. So với các kỳ đo quan trắc lần trước thì lượng bụi không dao động nhiều. Có xu hướng tăng là ở các khu công nghiệp và các nút giao thông
hut-ham-cau-va-thong-cong-nghet-binh-duong 2


Ô nhiễm đất


Tình trạng rác thải đang là vấn đề được Bình Dương quan tâm khi mà rác thải hằng ngày thải ra rất nhiều. Công ty môi trường không kiểm soát hết, tập trung ở các khu dân cư bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến người dân. Rác đổ không đúng nơi quy định hay chôn không đúng chỗ cũng ảnh hưởng rất lớn tới hệ thống thông cống nghẹt [https://moitruongmiennam.net/thong-cong-nghet/]. Tình trạng phun thuốc trừ sâu không đúng cách, người dân phun không đúng liều lượng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến độ phì nhiêu của đất trồng trọt.
Khi mẹ thiên nhiên đã lên tiếng cho chúng ta thì tốt nhất hãy có các câu trả lời và hành động để giải quyết vấn đề trên. Bình Dương sớm hành động để bảo vệ môi trường một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/09/09/hau-qua-o-nhiem-moi-truong-o-binh-duong/

Không có nhận xét nào