Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Khắc phục khó khăn ô nhiễm môi trường không khí tại Đồng Nai

Trong tất cả các vấn đề ô nhiễm môi trường thì vấn đề khó khắc phục nhất chính là ô nhiễm không khí. Vì do yếu tố cả khách quan lẫn chủ quan mà chúng ta không thể đưa ra được nhiều phương án cũng một lúc. Chính vì vậy đây là việc làm mà moitruongmiennam.net cần nhiều thời gian công sức nhất mà Đồng Nai đang cố gắng thực hiện.
Môi trường ở Đồng Nai cần được bảo vệ
Khó đưa ra các phương án giải quyết
Vì nguồn thải phụ thuộc vào mật độ, số lượng và chất lượng của phương tiện nên việc kiểm soát môi trường không khí là rất khó khăn. Chúng ta không thể bắt người dân hạn chế đi lại trên nút giao thống vào giờ cao điểm vì họ thực sự có nhu cầu thì mới tham gia giao thông.
Đứng trước tình hình như thế Ông Phạm Văn Diệp, Đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Đồng Nai, cho biết: “Tổng số xe ô tô tỉnh quản lý đến thời điểm này trên 62 ngàn chiếc, mô tô hơn 1,4 triệu chiếc. Trung bình mỗi ngày chỉ riêng ba tuyến quốc lộ 1A, 20 và 51 đã có khoảng 250 ngàn lượt phương tiện ô tô, mô tô lưu hành”. Một xe ô tô chạy 1.000km sẽ thải 0,07-0,8kg bụi và nhiều loại khí gây hại khác, như: CO, VOC, SO2, NOX. Thật không thể tin được, môi trường không khí ảnh hưởng đến sức khỏe của con người như vậy thì nói chi là tình trạng hút hầm cầu Đồng Nai
khac-vu-kho-khan-moi-truong-khong-khi-tai-dong-nai-01
Các loại khí hại thải ra nhiều khi gặp mưa sẽ tạo thành mưa acid ảnh hưởng đến sức khỏe con người, cây trồng và vật nuôi. Đồng thời, con người hít phải nhiều có thể gây ra bệnh về đường hô hấp và một số bệnh khác. Làm một phép tính nhanh, với 3 tuyến quốc lộ qua tỉnh chỉ cần mỗi lượt phương tiện chạy 10km cũng thải ra gần 2 tấn bụi/ngày và hàng trăm tấn khí gây hại khác.
Các hướng khắc phục phù hợp nhất tại Đồng Nai
Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí thì theo các ban quản lý người dân không nên chạy xe dùng các loại xăng có chì như A82. Khuyến khích người dân nên sử dụng phương tiện xe buýt thay cho lượng xe máy khá lớn như hiện nay ở các nút giao thông quan trọng. Kèm theo 1 số phương pháp cụ thể phòng chống tình trạng thông cống nghẹt Đồng Nai: https://moitruongmiennam.net/thong-cong-nghet-dong-nai/
Đồng thời các loại xe mô tô, gắn máy phải được các cấp chính quyền quản lý kiểm tra chặt chẽ về khâu đăng kiểm. Tránh sử dụng các phương tiện thô sơ vì cho ra lượng khói rất lớn.
Người dân sống hai bên các điểm giao thông có nên trồng và tăng thêm mật độ cây xanh ven đường, giúp giảm tiếng ồn và khói bụi. Nên sử dụng các phương tiện sạch như xe điện, xe chạy bằng nguyên liệu sạch góp phần bảo vệ môi trường tại đây.
Không có việc gì khó nếu chúng ta quyết tâm thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách tốt nhất. Với những giải pháp trên hi vọng Đồng Nai sớm trả lại cho môi trường bầu không khí trong lành.

Không có nhận xét nào