Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước tại Biên Hòa


Nước là một trong những dạng môi trường có thể nói là rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nếu nguồn nước nước bị ô nhiễm thì ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt của người dân, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Biên Hòa là một trong những địa phương có nguồn nước đang bị ô nhiễm đáng mức báo động.


Các tác nhân gây ô nhiễm


Hiện nay, Biên Hòa đang đối mặt lớn về tình trạng ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt tại các khu công nghiệp và các đô thị. Tại các khu công nghiệp lượng nước thải của hàng trăm cơ sở sản xuất công nghiệp sản xuất xả thẳng ra môi trường là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường. Các cơ sở này không biết vô tình hay hữu ý mà tất cả các lượng nước sau khi qua khu chế xuất đã xả thẳng ra ngoài môi trường. Họ muốn tiết kiệm mức đầu tư cho hệ thống xây dựng xử lý nước thải mà không biết rằng hậu quả của nó vô cùng quan trọng. Ngay cả bản thân những chủ cơ sở đó cũng phải chịu hậu quả do ô nhiễm nguồn nước gây ra.
nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-o-bien-hoa 1
Theo thống kê thì tại Biên Hòa hệ thống thông cống nghẹt Biên Hòa[https://moitruongmiennam.net/thong-cong-nghet-bien-hoa/] xử lý chất thải sinh hoạt của người dân được đầu tư đồng bộ tuy nhiên cơ sở hạ tầng còn lạc hậu. Các chất thải của con người và gia súc không được xử lý hút hầm cầu Biên Hòa [https://moitruongmiennam.net/hut-ham-cau-bien-hoa/]nên đã thấm xuống đất hoặc rửa trôi làm cho ô nhiễm nguồn nước về mặt hữu cơ và vi sinh vật ngày càng tăng cao.
nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-o-bien-hoa 2
Bên cạnh đó việc lạm dụng các chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp dẫn đến nguồn nước ở sông hồ, kênh, mương bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sức khỏe và môi trường.


Hậu quả của việc ô nhiễm môi trường ở Biên Hòa


Hậu quả chung của tình trạng ô nhiễm môi trường nước là tình trạng mắc các bệnh cấp và mạn tính như viêm da, tiêu hóa, tiêu chảy và tỷ lệ ung thư ngày càng cao. Tại các địa phương bệnh nhân mắc các bệnh về ung thư cao đến 40 – 50 %, nguyên nhân là do từng sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm làm ảnh hưởng đến hệ thống thông cống nghẹt[https://moitruongmiennam.net/thong-cong-nghet/].
Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước tại Biên Hòa
Ô nhiễm nguồn nước còn gây thiệt hại rất lớn về tài sản của các hình thức kinh doanh khác như sản xuất kinh doanh, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Các con kênh rạch ở Biên Hòa hiện nay không xuất hiện một loài động vật dưới nước nào cả, các dòng nước đen ngòm bốc mùi hôi thối là nguyên nhân khiến hàng loạt tôm cá không thể sống nổi trong môi trường ấy.

Biên Hòa cần rất nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm nguồn nước. Dù nhanh hay chậm thì các công tác bảo vệ môi trường nên vào cuộc để tránh để lại hậu quả nặng nề cho tương lai.
Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/09/18/nguyen-nhan-gay-o-nhiem-moi-truong-nuoc-tai-bien-hoa/

Không có nhận xét nào