Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Những việc cần làm bảo vệ môi trường ở Dĩ An

Hiện nay trên địa bàn thị xã Dĩ An có 152 tổ tự quản ATGT, 49 tổ tự quản vệ sinh môi trường; 13 khu dân cư sáng – xanh – sạch – đẹp, 9 tuyến phố không rác với tổng số hơn 4 ngàn thành viên. Trong đó có tổ vệ sinh môi trường khu phố Bình Đường 1 – phường An Bình đang phát huy hiệu quả hoạt động trong việc vận động nhân thực hiện nếp sống văn minh đô thị và những việc cần làm bảo vệ môi trường ở Dĩ An
Ý thức người dân là cơ sở cho mọi hoạt động      
Dĩ An có số dân đông mà đa số là dân các địa phương khác đến sống nên khi triển khai một hành động gì thì phải lấy ý kiến và thống nhất được mọi người với nhau. Với kinh nghiệm đó thì đa số người dân ở Dĩ An đã tìm được nói chung trong vấn đề tự quản môi trường. Mọi người cùng chung tay góp kinh phí để làm bê tông, hệ thống thông cống nghẹt cấp thoát nước và thông cống nghẹt Dĩ An [https://moitruongmiennam.net/thong-cong-nghet-di-an/]. Tình trạng mỗi lần mưa xuống đã không nhìn thấy cảnh chưa mưa đã lũ như trước, nước rút nhanh sau mỗi trận mưa dài. Các tuyến đường trong khu dân cư đều được các hộ dân tự nguyện đóng góp kinh phí bê tông và xây dựng hệ thống nước sạch với số tiền mỗi hộ đóng góp tử 3 đến 5 triệu đồng.
hút hầm cầu và thông cống nghẹt dĩ an
Ngoài ra các khu dân cư ở Dĩ An còn thành lập tổ tự quản mang tên hút hầm cầu Dĩ An[https://moitruongmiennam.net/hut-ham-cau-di-an/], như đúng cái tên của nó thì tổ tự quản hoạt động trên tiêu chí ý thức và tự giác cao của mỗi hộ dân trong việc bảo vệ môi trường và vệ sinh hầm cầu. Vừa làm kết hợp với tuyên truyền, nhắc nhở các hộ chưa thực hiện tốt, dần dần đã tạo sức lan tỏa trong các hộ dân về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường trong khu dân cư. Ban đầu khi mới thành lập, tổ tự quản chỉ có 30 hộ tham gia thì đến nay qua 7 năm đã có 100% hộ gia đình trong khu dân cư là thành viên của tổ tự quản vệ sinh môi trường.
hut-ham-cau-va-thong-cong-nghet-di-an 1
Mô hình thiết thực
Từ thành công của mô hình tự quản vệ sinh môi trường các khu thì các hộ dân nơi đây tham gia mô hình nữa đó là trồng vườn rau sạch và bữa cơm an toàn. Từng gia đình tận dụng khoảng trống trong khuôn viên sân nhà để trồng xây xanh, rau sạch, góp phần đem đến cảnh quang môi trường nơi đây không chỉ sạch vì không rác mà còn đảm bảo tiêu chí xanh-yêu cầu rất cần thiết cho một đô thị đang phát triển như thị xã Dĩ An hiện nay. Những bữa cơm giúp cho gia đình được nâng cao vấn đề sức khỏe và tạo nên không gian xanh cho môi trường xung quanh.
 Những mô hình như vậy được nhân rộng không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân mà còn giúp Dĩ An ngày một xanh hơn.

Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/09/05/nhung-viec-can-lam-bao-ve-moi-truong-o-di-an/

Không có nhận xét nào