Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Những việc làm bảo vệ môi trường ở Biên Hòa

Biên Hòa là một tỉnh lỵ của Đồng Nai, là thành phố có mức phát triển công nghiệp cao trong cả nước. Thành phố Biên Hòa là đô thị loại I, là đầu mối giao thông lớn trong vùng kinh tế phía Nam, hiện là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước với hơn 1 triệu người, . Với số dân đông như thế thì Đồng Nai đang đối mặt với tình hình ô nhiễm môi trường. Trước những thách thức về môi trường Biên Hòa đã có những việc làm bảo vệ môi trường ở Biên Hòa.


Đầu tư công nghiệp gắn liền với bảo vệ môi trường


Biên Hòa đã có những chính sách thu hút đầu tư kinh tế, tuy nhiên mục đích lâu dài là phát triển công nghiệp trên cơ sở bảo vệ môi trường bền vững. Chính vì cơ chế như vậy nên đem lại rất nhiều mặt tích cực cho Biên Hòa. Ở các khu công nghiệp của Biên Hòa thì đã được kiểm tra toàn bộ hệ thống cơ sở sản xuất, các quy trình vận hành. Đối với hệ thống thông cống nghẹt Biên Hòa xử lý nước thải cũng như hút hầm cầu Biên Hòa thì buộc tất cả các khu chế xuất đều phải có hệ thống xử lý nước thải hiện đại.
hút hầm càu và thông cống nghẹt biên hòa
Với những cơ sở chưa có thì nên đầu tư, những khu đã có thì kiểm tra chất lượng nước sau khi qua xử lý đã đủ tiêu chuẩn thải ra ngoài hay chưa. Một số cơ sở mới xây dựng thì khi đã đầu tư hệ thống xử lý nước thải chất lượng mới cho vận hành đưa vào sản xuất. Các bản thiết kế của các khu công nghiệp phải có mô hình xử lý nước thải như thông cống nghẹt khi đó mới cho duyệt để thi công. Biên Hòa đã làm rất tốt công tác này giúp cho việc quản lý diễn ra dễ dàng hơn và không để lại các hậu quả nghiêm trọng trong tương lai.


Nâng cao ý thức của người dân


Cử các cán bộ đi học các lớp bồi dưỡng kiến thức để bảo vệ môi trường. Từ đó vận dụng kiến thức để tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức trong từng hành động và việc làm của mình. Người dân sẽ sống đúng sống đẹp và có trách nhiệm hơn với môi trường.
hut-ham-cau-va-thong-cong-nghet-bien-hoa 2
Giáo dục các em những thế hệ tương lai của đất nước nên yêu quý trái đất và chung tay giữ gìn hành tinh xanh thông qua các cuộc thi tìm hiểu về môi trường như vẽ tranh vì hành tinh xanh, hay đạp xe ủng hộ ngày trái đất….
Trong công tác bảo vệ môi trường hôm nay của Biên Hòa thì người dân đã có vai trò quan trọng khi mà khắp các khu phố ngõ hẻm đều chấp hành tốt nội quy đã đề ra. Đường phố sạch sẽ không có các loại rác, cây xanh được phủ đều trên các tuyến phố. Biên Hòa trở nên sạch sẽ, xanh hơn và con người cũng vui tươi khỏe mạnh hơn.

Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/09/12/nhung-viec-lam-bao-ve-moi-truong-o-bien-hoa/

Không có nhận xét nào