Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

NHỮNG VIỆC LÀM Ý NGHĨA BẢO VỆ NGUỒN NƯỚC Ở ĐỒNG NAI

Nước là môi trường dễ bị ô nhiễm nhất trong các loại môi trường. Nó ở dạng lỏng là nơi dễ hòa tan của nhiều loại chất hóa học hay các chất thải. Nhưng nước lại đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân. Qua khảo sát của các nhà chức năng môi trường thì nguồn nước ở Đồng Nai đã bị ô nhiễm nặng. Tình hình trên cần được Đồng Nai sớm vào cuộc để giải quyết vấn đề sớm nhất.

Các việc làm cụ thể

Theo đó UBND tỉnh Đồng Nai đã lập kế hoạch bảo vệ môi trường nước. Theo như kế hoạch được đưa ra thì Đồng Nai sẽ cải tạo nâng cấp hệ thống thông cống nghẹt Đồng Nai giúp thoát nước đô thị và công nghiệp. Kiểm tra chất lượng nước thải ở các khu công nghiệp, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về quy định xả nước thải ra ngoài môi trường. Phải đầu tư các công trình xử lý nước hiệu quả chất lượng đảm bảo về tính hiện đại. Tỉnh còn đầu tư thêm các công trình cấp nước sạch cho các địa phương chưa có nguồn nước sạch và hút hầm cầu Đồng Nai, đặc biệt là các xã vùng sâu vùng xã vùng xa, vùng sâu như huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo và Bến Cát. ​
b
Chuyển đổi phương pháp trồng cây xanh sạch bằng cách bón các loại phân vi sinh, hữu cơ để giảm ô nhiễm môi trường và đảm bảo sức khỏe cho con người. Khi trời mưa tránh các công tác chăm sóc cây trồng vừa không có hiệu quả vừa ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước gần đó.
nhung-viec-lam-bao-ve-nguon-nuoc-dong-nai 2
Đồng Nai nên rà soát lại tất cả các cơ sở sản xuất sản xuất nhỏ lẻ trên địa bàn để có các phương án quản lý cũng như kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng xả chất thải chui xuống sông hồ. Xử lý nghiêm các hộ kinh doanh không làm đúng theo quy định của nhà nước.
Trong công tác bảo vệ môi trường nước của tỉnh Đồng Nai thì cần mạnh tay với các doanh nghiệp, các khu công nghiệp và cần nâng cao nhận thức của người dân về thông cống nghẹt. Thường xuyên kiểm tra đánh giá và lời nói phải đi đôi với việc làm để bảo vệ nguồn nước cho người dân Đồng Nai.

Nguồn: http://huthamcauthongcongnghetgiare.weebly.com/dich-vu/nhung-viec-lam-y-nghia-bao-ve-nguon-nuoc-o-ong-nai

Không có nhận xét nào