Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Những việc làm ý nghĩa bảo vệ nguồn nước ở Bình Dương

Nước là môi trường dễ bị ô nhiễm nhất trong các loại môi trường. Nó ở dạng lỏng là nơi dễ hòa tan của nhiều loại chất hóa học hay các chất thải. Nhưng nước lại đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân. Qua khảo sát của các nhà chức năng môi trường thì nguồn nước ở Bình Dương đã bị ô nhiễm nặng. Tình hình trên cần được Bình Dương sớm vào cuộc để giải quyết vấn đề sớm nhất.
nhung-viec-lam-y-nghia-bao-ve-nguon-nuoc-o-binh-duong

Công tác cụ thể để cải thiện tình hình cồng cống, hầm cầu ở Bình Dương

Theo đó UBND tỉnh Bình Dương đã lập kế hoạch bảo vệ môi trường nước. Theo như kế hoạch được đưa ra thì Bình Dương sẽ cải tạo nâng cấp hệ thống thông cống nghẹt Bình Dương: https://moitruongmiennam.net/thong-cong-nghet-binh-duong/ giúp thoát nước đô thị và công nghiệp. Kiểm tra chất lượng nước thải ở các khu công nghiệp, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về quy định xả nước thải ra ngoài môi trường. Phải đầu tư các công trình xử lý nước hiệu quả chất lượng đảm bảo về tính hiện đại. Tỉnh còn đầu tư thêm các công trình cấp nước sạch cho các địa phương chưa có nguồn nước sạch và hút hầm cầu Bình Dương, đặc biệt là các xã vùng sâu vùng xã vùng xa, vùng sâu như huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo và Bến Cát.
nhung-viec-lam-y-nghia-bao-ve-nguon-nuoc-o-binh-duong-01
Khuyến khích người dân không nên xả rác thải bừa bãi xung quanh nơi ở hay vứt xuống các cống, rãnh, ao hồ gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước. Người dân cần nâng cao ý thức trong công tác tuyên truyền, vệ sinh nơi ở để phòng chống các tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước.

Tích cực bảo vệ môi trường nước từ những việc làm nhỏ nhất

Các hộ dân sản xuất nông nghiệp nên sử dụng các loại phần bón, thuốc trừ sâu đúng liều lượng. Không vứt chai lo xuống sông hồ gần đó. Chuyển đổi phương pháp trồng cây xanh sạch bằng cách bón các loại phân vi sinh, hữu cơ để giảm ô nhiễm môi trường và đảm bảo sức khỏe cho con người. Khi trời mưa tránh các công tác chăm sóc cây trồng vừa không có hiệu quả vừa ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước gần đó.
nhung-viec-lam-y-nghia-bao-ve-nguon-nuoc-o-binh-duong-02
Bình Dương nên rà soát lại tất cả các cơ sở sản xuất sản xuất nhỏ lẻ trên địa bàn để có các phương án quản lý cũng như kiểm tra thường xuyên để tránh tình trạng xả chất thải chui xuống sông hồ. Xử lý nghiêm các hộ kinh doanh không làm đúng theo quy định của nhà nước.
Trong công tác bảo vệ môi trường nước của dịch vụ thông cống nghẹt tỉnh Bình Dương thì cần mạnh tay với các doanh nghiệp, các khu công nghiệp và cần nâng cao nhận thức của người dân. Thường xuyên kiểm tra đánh giá và lời nói phải đi đôi với việc làm để bảo vệ nguồn nước cho người dân Bình Dương.

Không có nhận xét nào