Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Phát triển du lịch bền vững gắn với việc bảo vệ môi trường ở Đồng Nai

Nhắc đến Đồng Nai nhiều người thường nghĩ vùng đất này chỉ nổi tiếng với các khu công nghiệp nhưng nhiều hơn thế, Đồng Nai có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp để bạn thăm thú và khám phá. Đồng Nai đang triển khai rất nhiều dự án du lịch kết hợp với việc bảo vệ môi trường bền vững vì có như thế thì Đồng Nai mới phát triển được lâu dài.


Du lịch kết hợp bảo vệ môi trường


Không phải là một trong những khu du lịch sầm uất nhưng Đồng Nai luôn thu hút được giới trẻ đến tham quan vì ở đây có rất nhiều loại hình du lịch đảm bảo tiêu chí đẹp — rẻ. Chính vì có các lợi thế trên nên Đồng Nai luôn tích cực phát triển các điểm du lịch như du lịch sinh thái, tham quan… Đồng Nai đã triển khai các kế hoạch để bảo vệ môi trường trong du lịch.
phat-trien-du-lich-gan-voi-viec-bao-ve-moi-truong-dong-nai 1
Luôn có các thùng đựng rác tại các điểm tham quan. Phân bố thùng rác hợp lý để mọi người ai cũng có thể sử dụng khi cần thiết. Luôn thu dọn thùng rác vào các ngày cao điểm tránh tình trạng đầy, tràn khiến khách du lịch vứt rác không đúng nơi quy định.
Các hộ dân tham gia kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các điểm du lịch phải có trách nhiệm và quản lý được lượng rác thải tại quầy hàng của mình. Tránh để khách vứt rác bừa bãi và tràn lan. Quản lý nghiêm nếu các hộ kinh doanh vi phạm các quy định chung.
Phải có nhà vệ sinh công cộng tại các điểm du lịch, nên xây dựng khoa học các hệ thống xử lý chất thải hút hầm cầu Đồng Nai. Thường xuyên có nhân viên vệ sinh kiểm tra và quản lý.


Nâng cao ý thức khách tham quan


Dù Đồng Nai làm rất tốt trong công tác quản lý môi trường tại các điểm du lịch nhưng ý thức người dân không chấp hành thì coi như mọi hành động đều không có hiệu quả. Vậy nên mỗi một người dân khi đi du lịch nên thể hiện mình là một người sống văn minh. Và có ý thức trong mọi hành động.
phat-trien-du-lich-gan-voi-viec-bao-ve-moi-truong-dong-nai 2
Không nên vứt rác bừa bãi sau khi ăn uống nghỉ ngơi. Các túi nilon, chai lọ, vỏ thức ăn… sau khi sử dụng nên bỏ vào thùng rác đúng nơi quy định. Đặc biệt là không được vứt xuống ao, hồ gây thông cống nghẹt Đồng Nai. Rác thải vứt không đúng nơi quy định không những sẽ làm mất mỹ quan khu du lịch mà còn ảnh hưởng đến chất lượng môi trường xung quanh.

Khi tổ chức các trò chơi hay lễ hội thì phải dọn dẹp sạch sẽ trước khi ra về. Tâm lý chung của mọi người là không muốn mang theo những gì vướng víu hay không còn dùng nữa nhưng hành động của chúng ta sẽ làm cho môi trường bị ảnh hưởng. Lâu ngày các chất thải đó không phân hủy thì ảnh hưởng đến hệ sinh thái của khu du lịch.
Để giữ được môi trường luôn trong sạch thì mọi người luôn phải chung tay hành động thông cống nghẹt. Đặc biệt tại các khu lu lịch, vì đó chính là bộ mặt của tỉnh Đồng Nai nên tỉnh đã làm rất tốt công tác này.
Nguồn: https://medium.com/@lokimama224/ph%C3%A1t-tri%E1%BB%83n-du-l%E1%BB%8Bch-b%E1%BB%81n-v%E1%BB%AFng-g%E1%BA%AFn-v%E1%BB%9Bi-vi%E1%BB%87c-b%E1%BA%A3o-v%E1%BB%87-m%C3%B4i-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-%E1%BB%9F-%C4%91%E1%BB%93ng-nai-53e6e2432549

Không có nhận xét nào