Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Thực trạng rác thải ở Thủ Dầu Một

Thủ Dầu Một hiện nay đang đối mặt với tình trạng rác thải rất lớn do quá trình đô thị hóa cũng như sự phát triển công nghiệp nhanh chóng vượt bậc. Tình trạng rác thải luôn là một vấn đề nóng vì hàng ngày nhu cầu sinh hoạt của con người càng tăng cao.


Tình trạng rác thải ở Thủ Dầu Một


Khối lượng chất thải rắn ở Thủ Dầu Một ước tính phát sinh khoảng 120 tấn/ngày nhưng hiện tại theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương thì chỉ mới thu gom được 70%. Khối lượng rác còn lại do người dân tại một số khu vực trong phải thị xã không giao rác cho đơn vị thu gom mà tự xử lý bằng cách chôn lấp hoặc đốt và hút hầm cầu Thủ Dầu Một.
thuc-trang-rac-thai-o-thu-dau-mot 1
Chất thải rắn sinh hoạt là loại chất thải trong sinh hoạt cá nhân hay hộ gia đình, khu nhà ở (chúng cư), khu du lịch, thương mại, các khu cơ quan, các dịch vụ công cộng hay từ các khu công nghiệp, khu tái chế và từ công tác nạo vét thông cống nghẹt Thủ Dầu Một.

Lượng CTR phát sinh từ các từ các cơ sở y tế cũng đe dọa đến cuộc sống người dân. Nguy cơ ô nhiễm môi trường, lây nhiễm nguồn bệnh từ các thành phần của CTR y tế nguy hại chứa các vi sinh vật, chất phóng xạ, hóa chất, kim loại nặng và các chất độc gây đột biến tế bào, ảnh hưởng lâu dài đến hệ sinh thái và sức khỏe cộng đồng.
Chất thải rắn có nhiều nguồn gốc khác nhau nhưng nó có có một điểm chung là cùng thải ra môi trường gây nên tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng


Công tác thu gom rác ở Thủ Dầu Một


Hiện nay thu gom rác ở Thủ Dầu Một trên các tuyến đường phố do công nhân vệ sinh làm nhiệm vụ quét đường. Các công nhân dùng phương tiện xe đẩy để thu gom rác. Rác được mang đến khu tập kết rồi chở rác đến điểm xử lý.
thuc-trang-rac-thai-o-thu-dau-mot 2
Thu gom rác từ các khu tập thể. Mỗi khu dân cư có một địa điểm đổ rác hay bể đổ rác. Các gia đình hay cơ quan mang rác đến đổ vào điểm tập kết rồi sau đó có xe rác đến chở đi. Tại các khu công nghiệp cũng được liên kết với công ty môi trường xử lý rác về đúng nơi quy định.

Về cơ bản thì công tác thu gom rác ở Thủ Dầu Một đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người dân. Tuy nhiên vì do có số lượng đông dân cư trên địa bàn nên tình hình chậm trong công tác thu gom rác còn diễn ra. Công ty còn thiếu về đội ngũ nhân viên và các phương tiện vận chuyển còn thô sơ chưa đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu của người dân .
Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/09/22/thuc-trang-rac-thai-o-thu-dau-mot/

Không có nhận xét nào