Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Tình hình môi trường hiện nay ở Thuận An


Hiện nay môi trường đang bị đe dọa trầm trọng vì tình hình thế giới phát triển càng lúc càng cao, các nhà máy, công trình, xưởng sản xuất mỗi ngày thải ra ngoài môi trường rất nhiều khí thải, chất thải nguy hại, dẫn đến môi trường bị đe dọa ô nhiễm. Ô nhiễm môi trường có 3 loại: ô nhiễm đất, ô nhiễm không khí và ô nhiễm nước. Tình hình môi trường hiện nay ở Thuận An đang ở mức báo động.


Nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm như hiện nay

Ý thức của người dân

Đầu tiên, đó chính là sự thiếu ý thức nghiêm trọng và thờ ơ của người dân. Nhiều người cho rằng những việc mình làm là quá nhỏ bé, không đủ để làm hại môi trường. Một số người lại cho rằng việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm của nhà nước, của các cấp chính quyền...trong khi số khác lại nghĩ rằng việc môi trường đã bị ô nhiễm thì có làm gì cũng "chẳng ăn thua", và ô nhiễm môi trường cũng không ảnh hưởng đến mình nhiều. Và chính những suy nghĩ này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc giáo dục cũng như tư duy bảo vệ môi trường của các thế hệ trẻ về sau. Rác cứ xả bừa bãi trong các khu dân cư, ngoài lòng lề đường, hay xuống các cống rãnh gây tắc nghẽn trầm trọng cho nên tốt nhất nên lập ra một đội thông cống nghẹt Thuận Anhút hầm cầu Thuận An.
hút hầm cầu và thông cống nghẹt thuận an


Các doanh nghiệp thiếu trách nhiệm, quan liêu, thiếu chặt chẽ


Nguyên nhân thứ hai gây ra ô nhiễm môi trường chính là sự thiếu trách nhiệm của các doanh nghiệp. Do đặt nặng mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận, không ít doanh nghiệp đã vi phạm quy trình khai thác, góp phần gây ô nhiễm môi trường đáng kể.
Mặt khác, hệ thống thông cống nghẹt[https://moitruongmiennam.net/thong-cong-nghet/] xử lý nước thải tại một số khu công nghiệp chưa hoạt động hiệu quả, nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm được thải liên tục ra sông, hồ gây nhiễm độc nguồn nước tự nhiên.
Bên cạnh đó, chính sự quan liêu, thiếu chặt chẽ trong công tác quản lý bảo vệ môi trường của nhà nước cũng đang tiếp tay cho hành vi phá hoại môi trường.
Ngoài ra, lượng xe cộ lưu thông ngày càng nhiều ở Thuận An cũng góp phần không nhỏ vào việc gây ô nhiễm bầu không khí. Các tụ điểm như các cột đèn giao thông hay trung tâm thị trấn, các chợ đều có bụi không khí cao.
hut-ham-cau-va-thong-cong-nghet-thuan-an 1


Công tác quản lý yếu từ địa phương đến cơ sở


Các cấp chính quyền chưa nhận thức đầy đủ và quan tâm đúng mức đối với công tác bảo vệ môi trường, dẫn đến buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát về môi trường. Ngoài ra, công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường trong xã hội còn hạn chế.
Đứng trước thách thức về tình hình môi trường như hiện nay hi vọng sắp tới tình hình môi trường ở Thuận An sẽ có bước chuyển mới. Giúp thay đổi chất lượng môi trường sống của người dân.

Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/09/06/tinh-hinh-moi-truong-hien-nay-o-thuan-an/

Không có nhận xét nào