Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Tình hình ô nhiễm môi trường ở Biên Hòa

Biên Hòa là thành phố công nghiệp và là tỉnh lỵ của tỉnh Đồng Nai, nằm ở khu vực Đông Nam Bộ, Việt Nam. Thành phố Biên Hòa là đô thị loại I, là đầu mối giao thông lớn trong vùng kinh tế phía Nam, hiện là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước với hơn 1 triệu người, có dòng sông Đồng Nai chảy qua, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km, cách thành phố Vũng Tàu 90 km. Với số dân đông như thế thì tình hình ô nhiễm môi trường ở Biên Hòa hiện đang rất phức tạp.


Biên Hòa đang bị ô nhiễm ở:


Môi trường nước hiện nay của Biên Hòa đang bị ô nhiễm nặng bởi các chất thải công nghiệp từ các khu công nghiệp lớn. Với hơn 30 khu công nghiệp lớn nhỏ thì thật sự lượng nước thải thải ra ngoài môi trường là rất lớn. Cộng thêm lượng nước thải sinh hoạt của người dân thì hiện nay tình hình ô nhiễm môi trường nước ở Biên Hòa thật sự đáng quan tâm vì lượng nước thải quá lớn làm cho hầm cầu nhà mỗi hộ dân bị nghẹt lại không thể hoạt động rất ảnh hưởng đời sống đặc biệt là hầm cầu của mỗi hộ dân bị đình trệ và không hoạt động nên người dân nơi đây thường thuê các dịch vụ như hút hầm cầu Biên Hòa để xử lý việc bị tắc nghẽn hầm cầu. Cộng thêm mỗi lần trời mưa to lượng nước trong thành phố thoát không kịp gây nên tình trạng ngập úng cũng là nguyên nhân gây nên ô nhiễm nguồn nước. Bởi các nguồn nước ở sông hồ bị ô nhiễm xâm nhập vào nguồn nước ngầm của người dân đang sử dụng.
hút hầm cầu và thông cống nghẹt biên hòa
Lượng rác thải của Biên Hòa cũng rất lớn khi lượng rác thải ở các khu công nghiệp thải ra rất nhiều. Ở các khu tái chế đã hoạt động hết công suất nhưng vẫn không thể xử lý hết rác thải hằng ngày thải ra khiến hệ thống thông cống nghẹt[https://moitruongmiennam.net/thong-cong-nghet/] nơi đây không thể hoạt động, thiết nghĩ nếu có một đội xung phong đứng ra với tên gọi thông cống nghẹt Biên Hòa thì quả thật là tuyệt vời. Lượng rác sinh hoạt ở các khu đô thị cũng là một vấn nạn khi mà các ý thức của người dân chưa được nâng cao. Một số túi ni lon vứt bừa bãi xuống kênh, rạch hay ao hồ gần đó. Gây nên tình trạng tắc nghẽn ứ đọng bốc lên mùi hôi thối hay ảnh hưởng đến chất lượng của người dân.
hut-ham-cau-va-thong-cong-nghet-bien-hoa 2
Chất độc dioxin ở xung quanh khu vực sân bay Đồng Nai cũng là vấn đề được tình này quan tâm. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường nước ngầm, môi trường đất sản xuất gần đó. Tác hại của nó thì ai cũng biết gây nên hậu quả rất lớn đến sức khỏe tính mạng của người dân.


Biên Hòa đã vào cuộc


Hàng loạt các dự án đã đưa ra trong thời gian sắp tới. Khắc phục hậu quả của ô nhiễm môi trường và ngăn ngừa các tác nhân có thể làm môi trường xấu đi. Các đề án đã được đưa ra và triển khai trong đó ý thức của người dân được đặt lên hàng đầu và luôn ủng hộ các chính sách mà ban lãnh đạo đưa ra. Biên Hòa sẽ sớm khắc phục một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/09/03/tinh-hinh-o-nhiem-moi-truong-o-bien-hoa/

Không có nhận xét nào