Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Việc cần làm để bảo vệ môi trường ở Bình Dương


Môi trường bao gồm tất cả các yếu tố vô sinh và hữu sinh có tác động, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe, đời sống của con người. Môi trường cung cấp cho ta không gian để sống, cung cấp nguồn tài nguyên để sản xuất và là nơi chứa đựng chất thải. Đối xử tốt, sống thân thiện với môi trường, ta sẽ tận hưởng được những giây phút thư giãn, thoải mái trong bầu không khí trong lành, hưởng những cảnh đẹp từ thiên nhiên. Vì vậy những việc cần làm để bảo vệ môi trường ở Bình Dương là đặc biệt quan trọng.


Cùng chung tay để có những việc làm tốt


Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội, khi đưa ra một chiến lược hay đề án nào về bảo vệ môi trường thì cần có sự nhất quán giữa các đơn vị và người dân. Trong đó ý thức người dân được đưa lên hàng đầu. Công tác bảo vệ môi trường ở Bình Dương :
Tích cực tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt và nâng cao ý thức về các quy định bảo vệ môi trường như thu gom rác hay xử lý nước thải sinh hoạt để giảm bớt lượng rác thải và trong đó đáng nói đến là các hệ thống hầm cầu thường xuyên bị nghẹt không lưu thông do nhu cầu sử dụng quá lớn dẫn đến bị hỏng, do vậy người dân nơi đây thuê sử dụng các dịch vụ hút hầm cầu Bình Dương để sửa chữa.
hut-ham-cau-va-thong-cong-nghet-binh-duong 2
Ngoài ra còn biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường. Thường xuyên tập huấn và động viên các khu dân cư biết cách xử lý rác thải ở các cống rãnh, thông cống nghẹt bị hư hỏng  và đáng nói đến là những người dân tự lập ra một nhóm hội tên là thông cống nghẹt Bình Dương chủ động vệ sinh cống rãnh môi trường nơi đây.
Thông cống nghẹt bình dương
Đã đưa ra các chương trình hành động mang lại hiệu quả cao như Ngày thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật xanh, Ngày hội Bình Dương xanh, Ngày môi trường thế giới hay phát động phong trào trồng cây xanh giúp Bình Dương ngày càng xanh hơn. Đưa các phong trào thi đua vào trong trường học như cuộc thi “Em vẽ hành tinh xanh” hay Hội thi “ Trò chuyện với môi trường” giúp các em có thái độ hành vi tốt với môi trường.
Quản lý chặt chẽ các khu công nghiêp, các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, kinh doanh hộ gia đình về tình trạng xả rác thải hay nước thải ra ngoài môi trường. Về cơ bản công tác quản lý đã đạt được nhiều mặt tích cực nên lượng nước thải ra ngoài môi trường đã được qua xử lý và rác thải cũng đã được thu gom đúng nơi quy định.

Tỉnh Bình Dương cũng đã đầu tư các hệ thống đo lường về chất lượng không khí tại các tụ điểm đông dân cư hay nơi thường xuyên thải ra khói bụi. Thường xuyên nắm bắt tình hình của các địa phương để giải quyết kịp thời những ảnh hưởng có thể tác động đến môi trường. Đi sâu đi sát vào từng khu phố để lắng nghe ý kiến của người dân. Đầu tư kinh phí cho các cơ sở sản xuất chưa đủ khả năng để làm hệ thống xử lý nước thải và hệ thống nước sạch cho người dân vùng sâu vùng xa.
Những việc làm hữu ích trên có tác động rất lớn đến sự thay đổi môi trường Bình Dương. Chúng ta cần nhân rộng những việc làm này ở các địa phương khác. Hãy biết cách đối đãi với mẹ thiên nhiên để hành tinh của chúng ta luôn mãi xanh.

Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/09/02/viec-can-lam-de-bao-ve-moi-truong-o-binh-duong/

Không có nhận xét nào