Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Ô nhiễm môi trường nông thôn tại Bình Dương

Bình Dương đang ngày càng phát triển đi lên hòa nhịp chung với không khí cả nước về quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa nông thôn hiện nay.Tuy nhiên quá trình này cũng tạo ra các mặt trái đó chính là tình trạng ô nhiễm môi trường. Một số khu vực cải thiện nông thôn mới đã làm không đúng quy cách dẫn đến làm nửa vời không tạo ra kết quả mà còn ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.


Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường ở nông thôn


Các khu công nghiệp dần chuyển về khu vực nông thôn vừa giúp thay đổi cơ cấu kinh tế tại các khu vực nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cũng nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tuy nhiên các hoạt động này cùng với những hoạt động dịch vụ, sinh hoạt đã xuất hiện tình trạng ô nhiễm môi trường có tính chất nghiêm trọng ở khu vực nông thôn nước ta.
o-nhiem-moi-truong-nong-thon-tai-binh-duong-1
Các chất thải rắn không được xử lý một cách khoa học, một phần đưa vào khu tái chế một phần chôn và đốt gây hại đến môi trường rất nhiều. Ngoài ra thì hệ thống nước thải ở đây cũng không được xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường gây thông cống nghẹt Thủ Dầu Một[https://moitruongmiennam.net/thong-cong-nghet-thu-dau-mot/]. Do xa trung tâm hành chính nên việc kiểm soát chặt chẽ của các ban ngành còn lỏng lẻo đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp vi phạm luật bảo vệ môi trường.


Sản xuất nông nghiệp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng môi trường


Trong sản xuất nông nghiệp, do lạm dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, các nguồn nước ở sông, hồ, kênh, mương bị ô nhiễm, ảnh hưởng lớn đến môi trường nước và sức khỏe nhân dân. Lạm dụng các loại phân bón hóa học cho cây trồng. Mỗi khi trời mưa một lượng phân bón và thuốc trừ sâu sẽ theo con nước ảnh hưởng rất lớn đến môi trường nước và đất tại địa phương.

Do nuôi trồng thủy sản ồ ạt, thiếu quy hoạch, không tuân theo quy trình chăm sóc thủy sản đã gây nhiều tác động tiêu cực tới môi trường nước. Cùng với việc sử dụng nhiều và không đúng cách các loại hóa chất trong nuôi trồng thủy sản khiến các thức ăn thừa lắng xuống đáy ao, hồ, lòng sông làm cho nguồn nước bị ô nhiễm tạo điều kiện cho các loại sinh vật có hại phát triển. Mất cân bằng hệ sinh thái, một số nơi còn có hiện tượng thủy triều đỏ.
o-nhiem-moi-truong-nong-thon-tai-binh-duong-2
Một điểm đáng lưu ý ở đây đó chính là người dân ở nông thôn không có ý thức trong việc xây dựng các hầm chứa chất thải mà thường xuyên thải trực tiếp xuống gây tắc nghẽn phải thông cống nghẹt Dĩ An[https://moitruongmiennam.net/thong-cong-nghet-di-an/] và thông cống nghẹt Bình Dương[https://moitruongmiennam.net/thong-cong-nghet-binh-duong/].
Các nguyên nhân trên ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình bảo vệ môi trường ở Bình Dương, phải đầu tư quy hoạch có hệ thống khi đó công tác bảo vệ môi trường mới chặt chẽ và hiệu quả như mong muốn.
Nguồn: https://huthamcaubinhduongsite.wordpress.com/2017/10/03/o-nhiem-moi-truong-nong-thon-tai-binh-duong/

Không có nhận xét nào