Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Bí quyết giảm căng thẳng lo âu hiệu quả

Stress chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng căng thẳng, lo âu. Vậy làm cách nào giảm căng thẳng lo âu hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé

Vì sao lại có sự hồi hộp, căng thẳng lo âu?

Khi bạn đứng trước một sự viêc nào đó quan trọng như một buổi họp quan trọng, một buổi thuyết trình trước đám đông hay một kỳ thi,.. lúc đó bạn sẽ có cảm giác hồi hộp, tim đập nhanh, lúc đó bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và lo lắng.
⇒ Căng thẳng là một triệu chứng không phải là một bệnh lý.
⇒ Lo âu cũng rất đa dạng, có khi là triệu chứng cơ thể như đau đầu hồi hộp, mất ngủ, cũng có khi là triệu chứng tâm thần như lo âu, dễ nóng giận..
giảm căng thẳng lo âu

>>>> Vậy đâu là cách giảm căng thẳng lo âu

Giảm stress chính là cách làm giảm sự hồi hộp

1. Thư giãn và hít thở đều

Hít sâu, thở chậm khoảng 15 – 30 phút vào mỗi buổi sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ, đó là cách làm giảm căng thẳng lo âu và giải pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất giúp “trấn an” hệ thần kinh thực vật khỏi sự rối loạn.
Bạn hãy tham gia một khóa tập yoga hoặc thiền để cải thiện tâm trạng và sức khỏe nhé.

2. Tránh các chất kích thích như cafe, rượu, bia

giảm căng thẳng lo âu
Nhiều người vì quá căng thẳng, buồn phiền trong cuộc sống hay trong công việc nên tìm đến thuốc lá, rượu bia,… để giảm bớt căng thẳng. Tuy nhiên thực tế đó là những chất gây nên sự kích thích thần kinh, làm tim đập nhanh hơn và làm tăng sự hồi hộp trong người. Chính vì vậy việc tránh xa những chất kích thích chính là cách làm giảm sự hồi hộp trong người và giảm bớt đi sự kích thích thần kinh do chúng gây ra.

3. Tìm niềm vui trong công việc, cuộc sống

giảm căng thẳng lo âu
“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” Nụ cười chính là liều thuốc thần kì xóa tan mọi căng thẳng, lo âu. Vì thế bạn cần tìm cho mình niềm vui trong công việc cũng như trong cuộc sống đó chính là cách làm giảm căng thẳng lo âu vô cùng hiệu quả.

4. Suy nghĩ tích cực và có định hướng

Có rất nhiều vấn đề xảy ra khiến bạn không ngừng lo lắng, hồi hộp vui có, buồn có. Tuy nhiên bạn cần phải biết chấp nhận và đương đầu, suy nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng tích cực hơn và lấy đó làm động lực cố gắng cho bản thân. Dù kết quả như thế nào thì hãy suy nghĩ theo hướng “mình đã cố gắng hết sức, mình hài lòng với kết quả đó,vì đó là thành quả của sự cố gắng của bản thân Có như vậy bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và đây chính là bí quyết giảm lo lắng tuyệt vời cho bạn.

5. Mẹo giảm sự lo lắng chính dành thời gian cho bản thân và mọi người xung quanh

giảm căng thẳng lo âu
Thỉnh thoảng bạn cần phải có thời gian cho bản thân mình hãy dẹp mọi thứ sang một bên, thư giản và vui vẻ đi nào. Hãy dành thời gian cho bản thân được thoải mái và thư giản bên những người bên cạnh bạn, bạn cần quên đi những thứ không cần thiết để giảm tải cho não của mình. Hãy thư vui vẻ thoải mái tận hưởng cuộc sống thay vì ngồi đó với mớ suy nghĩ khiến bạn lo lắng, căng thẳng.

6. Giảm căng thẳng lo âu bằng phương pháp từ thuốc hoặc sản phẩm

Nếu quá căng thẳng lo âu làm ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của bạn, nhưng bạn không thể giải tỏa chúng thì việc sử dụng sản phẩm giúp giảm căng thẳng lo âu. Mách bạn viên uống giảm căng thẳng Murad  không chỉ giúp bạn giảm stress mà còn dưỡng da từ bên trong. Address stress dietary supplement  chính là bí quyết giảm lo lắng, căng thẳng tuyệt vời cho bạn.

8. Quản lý thời gian hợp lý

Ban cần có kế hoạch phân chia thời gian hợp lý và khoa học.
giảm căng thẳng lo âu
Thời gian nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc, bạn cần phải có chế độ đồng hồ sinh học cho mình để trạng thái và tâm lý của cơ thể cân bằng. Thời gian làm việc hợp lý để đảm bảo hiệu suất công việc

8. Tiếp xúc với đám đông và cải thiện giao tiếp

Một trong những nguyên nhân khiến ta lo lắng, hồi hộp chính là tiếp xúc với nhiều người. Khi bạn có khả năng giao tiếp tốt thì bạn sẽ cảm thấy tự tin và không có bất kì cảm giác hồi hộp hay lo lắng gì cả. Vì vậy cách làm giảm sự hồi hộp, lo lắng tốt nhất chính là bạn cần tiếp xúc với nhiều người và tham gia một khóa học giao tiếp để cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.
Công ty mỹ phẩm Murad chính hãng Mỹ hy vọng bài viết trên giúp bạn giảm căng thẳng lo âu hiệu quả nhé.
Nguồn: http://kemmurad.com/blog-lam-dep/hieu-qua-voi-8-cach-giam-cang-thang-lo-au-sieu-don-gian.html

Không có nhận xét nào