Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Tại sao phụ nữ cần phải chăm sóc da?

Làm đẹp là một trong những hình thức gắn với cuộc sống. Bất cứ ai dù là làm trong ngành nghề nào, nếu có tí sắc đẹp thì thích phải biết. Để hội tụ vẻ đẹp ấy thì làn da là một trong những phần cơ bản bạn cần phải chăm sóc đầu tiên. Vậy tại sao phụ nữ cần phải chăm sóc da?

Tại sao phụ nữ cần phải chăm sóc da? 

Cùng tìm hiểu để biết nguyên nhân thí nào nhé!

Dấu hiệu bất thường sau tuổi 20

Theo như nghiên cứu thì, phụ nữ sau độ tuổi 20 thường phải đối mặt với những vấn đề lão hóa. Lúc đó da sẽ yếu đi, các cấu trúc nâng đỡ dần giảm đi, da cháy xệ. Da xuất hiện các vết nám trên hai bên gò má, vết chân chim trên khóa mắt, miệng,..nếu không được chăm sóc thường xuyên.

Lão hóa da sẽ xuất hiện các vết nám trên hai bên gò má, vết chân chim trên khóa mắt, miệng nếu không được chăm sóc thường xuyên

Dù chưa có những biều hiện  tức thời của da ở tuổi 20 nhưng nó đang âm thầm tấn công bạn từng giờ. Đến tuổi 30, các dấu hiệu lão hóa sẽ xuất hiện rõ hơn. Vì thế bạn cần phải biết tại sao phụ nữ cần phải chăm sóc da và chăm sóc lúc nào mới là cần.

Chăm sóc da càng sớm càng tốt

Lão hóa da xảy ra không đồng nghĩa với việc không có biện pháp ngăn chặn. Làn da trẻ thì dễ để chăm sóc, bởi lúc đó da trẻ, khỏe mạnh thích hợp để nuôi dưỡng. Thường xuyên chăm sóc da nhất là trước độ tuổi lão hóa (20) đừng để "nước tới chân mới nhảy".

Nguyên nhân tại sao phụ nữ cần phải chăm sóc da

Tuổi tác

Tuổ tác chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình tạng lão hóa da ở phụ nữ

Tuổi tác chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra lão hóa da. Lão hóa da bắt đầu rất sớm ngay sau tuổi 20. Vì vậy cần phải có thói quen chăm sóc da càng sớm càng tốt thì mới chống lại quy luật này. Đừng quá chủ quan để sau suy nghĩ lại thấy tiếc.

Môi trường sống

Tia UVA, UVB có trong ánh nắng mặt trời là tác nhân trực tiếp làm tăng thêm quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, môi trường khói bụi ô nhiễm sẽ một phần nào tấn công, thẩm thấu sau vào da gây nên tình trạng sạm nám. Dẫn đến nguy cơ lão hóa da cao.

Stress

Trong thế giớ hiện đại, không ít phụ nữ phải ra ngoài để tìm kiếm công việc mà mình yêu thích vì thế trách nhiệm của họ rất lớn. Đôi khi về nhà lại lo cơm nước cho chồng con. Điều này gây áp lúc cho họ, khiến họ gặp stress da trở nên xấu hơn, không trắng hồng căng mịn như trước.

Lạm dụng mỹ phẩm

Lạm dụng mỹ phẩm

Chúng ta đều biết, phụ nữ bao giờ cũng đẹp hơn, quyến rũ hơn khi được tô điểm thêm một chút phấn lên mặt hay chút son lên môi. Tuy nhiên, nhiều người lại quá lạm dụng điều này, khiến da bị tổn thương bởi một số thành phần hóa học chứa trong mỹ phẩm. Từ đó da trở nên yếu, nhạy cảm hơn với các tác động bên ngoài và dễ bị lão hóa da.
Trên đây là một số liệt kê về nguyên nhân gây nên tình trạng lão hóa da của phụ nữ.Giúp bạn hiểu tại sao phụ nữ cần chăm sóc da.
Liên hệ kemsakura.net.vn để được tư vấn và soi da miễn phí.

Không có nhận xét nào