Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Chọn áo chống nắng màu gì để có hiệu quả chống nắng tốt nhất?

Các bạn có biết rằng màu sắc cũng ảnh hưởng rất lớn đến công cuộc chống nắng của chúng ta hay không? Nếu chưa biết màu sắc tác động ghê gớm thế nào thì hãy tìm hiểu ngay bài viết sau đây! Hy vọng đọc xong bài viết các bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi "Nên chọn áo chống nắng màu gì để có hiệu quả chống nắng tốt nhất?"
Tia UV là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?
Tia UV (từ tiếng Anh Ultraviolet) –tên Tiếng Việt là tia cực tím (hay tia tử ngoại) là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X, có thể xuyên qua tầng khí quyển và tấn công vào bề mặt trái đất. Loại tia này có ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với làn da. Nếu tiếp xúc với tia UV lâu da sẽ bị thâm nám, đen sạm, hoặc tệ hơn có thể gây ung thư da. Tuy nhiên tia UV cũng có lợi ích đó là khả năng diệt khuẩn cao.

Dựa vào tác dụng sinh lý, tia UV được chia thành ba loại như sau:
  • Tia UVA (bước sóng 400 nm÷315 nm;) hay còn gọi là tia UV gần.
  • Tia UVB (bước sóng 280 nm÷315 nm) hay gọi là tia UV trung bình.
  • Tia UVC (bước sóng 180 nm÷280nm) hay gọi là tia UV xa.
Trước đây, chỉ có tia UVA và UVB là có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người, nhưng thời gian gần đây với tình trạng thủng tầng Ozone tại nhiều khu vực trên thế giới, vì vậy có khả năng sắp tới con người sẽ chịu thêm ảnh hưởng từ tia UVC.
Màu sắc có liên quan gì đến hiệu quả chống nắng?
Chúng ta thường chỉ biết được rằng các màu sắc khác nhau sẽ có khả năng hấp thụ nhiệt khác nhau. Màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn màu sáng, do đó khi mặc quần áo màu tối cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ nhiệt nhiều hơn, do dó chúng ta sẽ dễ cảm thấy nóng. Tuy nhiên còn có một sự thật nữa là màu sắc cũng có ảnh hưởng tới mức độ hấp thụ tia UV.
Nên chọn áo chống nắng màu gì?
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng màu sắc càng tối sẽ có khả năng triệt tiêu tia UV tác động vào da nhiều hơn so với các màu sáng. Cũng vì lí do đó mà các thương hiệu thời trang chống nắng đã nghiên cứu được các loại vải thun lạnh, vải polytester kèm theo thiết kế thông minh sẽ giúp các bạn tuy mặc loại áo chống nắng màu tối nhưng lại vẫn mát mẻ không lo nắng nóng. Tiêu biểu của các thương hiệu chống nắng là Humbgo, Uniqlo, HINLET…
Vậy nên chọn áo chống nắng màu nào bây giờ?
Các bạn có thể chọn các màu sáng như trắng, xanh dương,… nhưng phải đảm bảo rằng chúng có khả năng chống nắng thật sự tốt. Tuy nhiên các bạn cũng cần phải lưu ý đến chất liệu vải nữa nhé!

Nên chọn áo chống nắng màu gì?
Các bạn cũng có thể chọn các màu tối như đen, xám đen,… nhưng để đảm bảo không bị bức bối khó chịu vì nóng thì các bạn nên chọn các chất liệu có khả năng làm mát như: áo chống nắng thun lạnh, áo cotton,… hoặc được trang bị các công nghệ chống nắng, làm mát tiên tiến như Airism, UV Cut.
Xem chi tiết các sản phẩm áo chống nắng thun lạnh tại: http://aochongnangdep.com/uniqlo-airism-a20379/
Mong rằng các bạn sẽ chọn được 1 chiếc áo chống nắng phù hợp với mình nhé!

HCM: Lầu 1 Sakura 340D Hoàng Văn Thụ p4 q.Tân Bình
Tại Tp HCM: 02866.807.082

Nguồn bài viết: http://tuvanlamdep24h.com/nen-chon-ao-chong-nang-mau-gi-de-co-hieu-qua-chong-nang-tot-nhat.html

Không có nhận xét nào