Header Ads

Thời trang chống nắng thông minh

Bạn đã biết nên mặc áo chống nắng màu gì để bảo vệ da tốt nhất

Bạn có biết rằng màu sắc cũng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng hấp thụ nhiệt và bảo vệ da bạn khỏi các tia UV trong ánh nắng mặt trời. Cho nên việc lựa chọn màu sắc áo chống nắng là rất quan trọng. Vậy chúng ta nên mặc áo chống nắng màu gì để bảo vệ làn da mình tốt hơn?

Nên mặc áo chống nắng màu gì

Như các bạn đã biết thì màu sáng thường hấp thụ nhiệt ít hơn so với màu sẫm tối. Khi mặc áo có màu sáng bạn thường cảm thấy mát mẻ và thoải mái hơn so với những loại áo màu sẫm tối. Tuy nhiên, nếu so về khả năng chống tia UV thì màu sẫm tối lại là sự lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

image
Một nghiên cứu gần đây của một trường đại học tại Mỹ chỉ ra rằng, những người có thói quen mặc những màu sẫm tối khi đi ngoài trời nắng thường có khả năng mắc bệnh ung thư da ít hơn những người khác. Vậy thì chúng ta nên mặc áo chống nắng màu gì.
Các bạn có thể lựa chọn những chiếc áo khoác màu sáng kèm theo việc thoa thêm kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tia UV tốt hơn. Vừa đem lại cảm giác thoải mái cho bạn, vừa bảo vệ làn da bạn tốt hơn.
Còn những bạn có gu màu tối thì có thể lựa chọn những loại áo khoác chống nắng với chất liệu cotton hoặc thun lạnh để mang lại cảm giác thoải mái hơn khi mặc.

Chất liệu áo nào giúp ngăn tia UV tốt hơn

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến 90% khả năng chống tia UV của áo khoác chống nắng. Sau đây, mình sẽ giới thiệu với các bạn những chất liệu với khả năng ngăn ngừa tia UV tốt nhất hiện nay.
Những chất liệu mà mình muốn nhắc đến đó là polyester, cotton, vải dù chống thấm dệt ceramic, vải thun lạnh công nghệ airism.

Về chất liệu polyester và cotton thì chắc các bạn đã biết quá rõ rồi. cho nên mình sẽ chỉ giới thiệu về công nghệ dệt Ceramic và Airism cho các bạn.
Công nghệ dệt Ceramic
Đây là công nghệ dệt vải tiên tiến của Nhật Bản với chỉ số UPF lên đến 45++ đem đến khả năng chống tia UV lên đến 90%. Ngoài ra, công nghệ này đem đến cho áo khả năng chống thấm nước cực kỳ tốt. Chất liệu vải mỏng và nhẹ đem lại cảm giác thoải mái khi mặc.
Công nghệ Airism
Đây cũng là một bước đột phá trong may mặc của xứ sở mặt trời mọc Nhật Bản. Với công nghệ Airism không chỉ đem lại cho áo khả năng chống nắng cao mà còn khả năng thoáng khí nhanh khô cực kỳ tốt.
Bạn có thể tham khảo một số loại áo chống nắng trên tại đây áo chống nắng Uniqlo chính hãng
Mình vừa chia sẻ cho các bạn một số lựa chọn về màu sắc và chất liệu áo tốt nhất để bảo vệ làn da bạn. Hy vọng với những chia sẻ của mình có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc về nên mặc áo chống nắng màu gì.
Nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/s%E1%BB%B1-th%E1%BA%ADt-n%C3%AAn-m%E1%BA%B7c-%C3%A1o-ch%E1%BB%91ng-n%E1%BA%AFng-m%C3%A0u-g%C3%AC-%C4%91%E1%BB%83-b%E1%BA%A3o-v%E1%BB%87-da-t%E1%BB%91t-pham-duc-thinh/

Không có nhận xét nào